Tin tức

Trang chủ / 5 điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang

5 điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang

Cập nhập 26 Tháng Tư, 2018

Không chỉ tạo lối lên tầng, cầu thang còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho căn nhà, góp phần làm đẹp thêm nội thất của mỗi ngôi nhà. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà đón được những luồng khí tốt đến các không gian. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang.

1. Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Cầu thang là yếu tố rất được quan tâm của những người nghiên cứu phong thuỷ. Cầu thang đóng vai trò như xương sống trên cơ thể, dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng một lên các tầng và các phòng, mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà.

Vì vậy, khi thiết kế cầu thang không nên đối diện trực tiếp với tiền nhà vì có thể khiến vượng khí thoát ra ngoài. Để tránh những điều không tốt, tốt nhất cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa. 

 

2. Không để cầu thang đi phía trên cửa chính

Cầu thang trong nhà không nên đi qua phía bên trên cửa chính, điều đó tạo nên thế đè lên cửa. Tốt hơn hết hãy thiết kế cho cầu thang dựa vào sát tường.

 

3. Không nên thiết kế cầu thang theo kiểu xoắn ốc ở trung tâm

Cầu thang không nên đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà, đặc biệt là kiểu xoắn ốc.  Mặc dù có ưu điểm là giúp tiết kiệm được diện tích nhưng kiểu cầu thang này có thể mang đến những điềm xấu cho gia chủ. 

Cầu thang xoắn ốc có hình dáng giống như mũi khoan ở giữa nhà chính là biểu tượng cho sự thiệt hại, mất mát, khi đặt giữa nhà nó có thể mang đến những tai tiếng và hoạn nạn bất ngờ. Khoảng trống giữa các bậc thang sẽ khiến tiền bạc tiêu hao.

 

4. Cầu thang không nên quá dốc

Thực tế sử dụng cho thấy, cầu thang không nên thiết kế quá dốc vì có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc. Độ dốc cầu thang ở mức an toàn và giúp người dùng dễ dàng lên xuống nên trong khoảng từ 15 đến 30 độ. Nếu diện tích căn phòng quá hạn chế, có thể để cầu thang dốc hơn nhưng cũng không dốc quá 45 độ,

 

5. Chất liệu làm cầu thang

Tốt nhất cầu thang nên làm bằng gỗ hoặc cũng có thể sử dụng sắt mỹ thuật nhưng mặt từng bậc cầu thang không được trơn trượt, có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc lót thêm một lớp thảm chống trượt, không nên dùng các loại đá với bề mặt trơn nhẵn.

 

Sự kiện