Tin tức

Trang chủ / 6 đại kỵ khiến phong thủy phòng ngủ ngập tràn sát khí

6 đại kỵ khiến phong thủy phòng ngủ ngập tràn sát khí

Cập nhập 26 Tháng Một, 2018

Theo phong thủy, việc sắp xếp bài trí nội thất trong phòng ngủ bên cạnh việc giúp người dùng thuận tiện trong sinh hoạt mà còn cần đảm bảo mang đến năng lượng tốt và vượng khí hữu ích cho sức khỏe và sự nghiệp. Trong bài viết này, Kiến trúc Xuân Thành xin chia sẻ đến bạn đọc những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ nếu không muốn nơi đây chứa đầy sát khí.

 

1.    Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nếu thiết kế phòng ngủ đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh thường sẽ khiến những người sử dụng có các triệu chứng đau lưng. Cho dù khu vực nhà tắm được vệ sinh sạch sẽ không có các mùi xú uế thì nó vẫn có thể khiến không khí trong phòng ngủ bị ẩm hơn sau khi tắm.

Không chỉ vậy nếu cửa phòng tắm đối diện với giường, không những khiến giường bị ảm mà còn làm chất lượng không khí trong phòng bị giảm sút. Nếu kéo dài tình trạng này dễ khiến người ở trong bị đau thận.

 

2. Quá nhiều thiết bị điện

Nếu có quá nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ thì được gọi là “căn phòng cháy” điều đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe những người sống bên trong. Đây không chỉ là điều không tốt theo phong thủy phòng ngủ mà lý thuyết y học hiện đại cũng chỉ ra rằng bức xạ điện là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nói chung vì vậy tuyệt đối không lắp đặt quá nhiều thiết bị điện trong nhà.

Ngoài ra nhiều gia đình thường đặt tivi ở chân giường trong phòng ngủ. Đây cũng là điều không nên vì chân, đặc biệt là ở lòng 2 bàn chân được coi như trái tim thứ 2 của con người, nơi chứa các kinh mạch ảnh hưởng đến toàn bộ cả tạng và cơ quan trong cơ thể. Nếu đặt Tivi ở chân giường, các bức xạ điện sẽ ảnh hưởng lên kinh mạch và sự lưu thông máu.

 

3. Phòng ngủ quá lớn

Sống trong một phòng ngủ quá lớn khiến cho cơ thể bị hao tổn năng lượng quá mức, làm mất dần khả năng miễn dịch, gây ra tình trạng mệt mỏi, phán đoán kém…dễ đưa đến những quyết định thiếu sáng suốt, thậm chí có thể gây nên bệnh tật.

 

4. Có ban công hoặc cửa sổ gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ nếu bố trí ban công hoặc cửa sổ gương kính cũng khiến tăng mức tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ, làm con người mệt mỏi hơn. Vì cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn nhiệt độ cơ thể nên phòng ngủ này dễ khiến cơ thể sinh bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo trong trường hợp này hãy sử dụng một tấm rèm dày để khắc phục.

 

5. Cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc Tây

Đây cũng là một điểm đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Bởi vì phía Đông và phía Tây của căn phòng là hướng mặt trời chiếu rọi ánh nắng rất mạnh vào phòng buổi sáng và chiều cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ dẫn đến mất ngủ và khó chịu. Vì vậy phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ về phía Nam hoặc phía Bắc. Nếu phòng ngủ đã trót để cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây thì phải dùng rèm cửa.

 

6. Trần phòng ngủ có đèn chùm

Theo phong thủy học, nếu trần phòng ngủ có treo đèn chùm tức là “đèn chùm áp giường” sẽ gây ra sát khí nặng xấu cho sức khỏe của bạn. Còn trên khía cạnh tâm lý học hiện đại cho thấy nếu nằm ngủ dưới trần nhà có treo đèn chùm thì sẽ bị áp lực tâm lý gây ra chứng mất ngủ, ác mộng, các vấn đề về hô hấp và nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

Trên đây là 6 điểm đại kỵ về phong thủy phòng ngủ bạn cần tránh để không gặp những vấn đề về sức khỏe và tài vận cho bản thân và gia đình.

Sự kiện