Tin tức

Trang chủ / Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách

Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách

Cập nhập 27 Tháng Chín, 2018

 

Khi trang trí nhà cửa, cha mẹ không quên giành cho cô con gái yêu của họ một không gian phòng ngủ đẹp như mơ. Tuy rằng việc trang trí tốn khá nhiều công sức nhưng đó chính là niềm vui của các bậc cha mẹ. Nhưng nỗi băn khoăn lớn nhất đó chính là trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp với tính cách bé yêu nhà bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

1. Bé có tính cách hướng ngoại

 

Đối với những bé có tính cách hướng ngoại, rất năng động thì khi trang trí phòng cho bé, bạn nên thêm nhiều màu sắc tự nhiên sẽ giúp bé ổn định hơn.

 

Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách 01

 

Nên chọn họa tiết kẻ sọc hoặc các hình hoa nhẹ nhàng cho giấy dán tường nhà bạn, còn sàn nên là loại sàn gỗ. Để cho bé khả năng tìm tòi và khám phá của bé, bạn nên bố trí cửa sổ rộng để ngắm cảnh vật bên ngoài.

 

2. Tính cách của bé hướng nội

 

Những bé có tính cách hướng nội thường rất nhút nhát, đặc biệt là khi ở chỗ đông người nên có sở thích ở một mình. Với những bé này, bạn nên thiết kế phòng có nhiều màu sắc tươi sáng như màu cam, màu xanh hoặc màu vàng pha để cho bé có cảm giác thoải mái, hoạt bát và trở nên vui vẻ hơn.

 

Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách 02

 

3. Bé hay nóng tính, hay gây gổ

 

Tuyệt đối không được thiết kế phòng có màu sắc u ám, tối tăm sẽ vì sẽ mang lại cho bé những xúc cảm xấu và làm bé trở nên cục cằn hơn. Thay vào đó là tông màu pastel (tông màu phấn nhạt của mọi gam màu khác nhau) làm tâm trí của bé yêu nhà bạn ổn định hơn.

 

Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách 03

 

Bạn cũng nên chú trọng việc lựa chọn chất liệu vải, giấy dán tường nên chọn các loại có gam màu tự nhiên như xanh lá cây, xanh da trời mang lại hiệu quả tốt hơn cho con. Tránh sử dụng các vật dụng có sự pha trộn về màu sắc.

 

4. Tính cách của bé khá nhạy cảm

 

Việc trang trí phòng cho những bé có tính nhạy cảm thì bạn nên sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng và đơn giản tạo cảm giác thỏai mái. Chọn bóng đèn trắng để tạo nên cảm giác ấm cúng hơn so với các loại đèn huỳnh quang. Bạn cũng nên trang trí phòng bằng một số loại đồ chơi hoặc búp bê dễ thương cho bé gái giúp các bé thỏai mái hơn, góp phần vào sự phát triển tòan diện cho bé.

 

Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách 04

 

5. Tính cách bé không tập trung

 

Con bạn không tập trung thì chọn đồ đạc và màu sắc nên ổn định để tính cách bé ổn định và tập trung hơn. Chúng ta nên lưu ý khi trang trí nên tránh chọn màu của bức tường với hoa văn của giấy dán tường khác nhau vì nó sẽ làm mất đi sự tập trung của trẻ.

 

Cách trang trí phòng ngủ bé yêu theo tính cách 05

 

Vật liệu gỗ cũng nên được sử dụng trong trường hợp này vì nó mang lại sự bình tĩnh cho bạn cũng như trẻ nhỏ. Việc sắp xếp bàn học và tủ sách gần nhau cũng là một sáng kiến tăng tính tập trung cho bé yêu của bạn.

 

Xem thêm: mẫu nhà 1 tầng, mẫu biệt thự 2 tầng đẹp, mẫu biệt thự 3 tầng đẹp

 

Sự kiện