Tin tức

Trang chủ / Điểm danh 10 sai lầm dễ mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Điểm danh 10 sai lầm dễ mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Cập nhập 26 Tháng Tám, 2018

 

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho mẫu biệt thự đẹp của mình, có rất nhiều sai lầm mà chúng ta dễ dàng mắc phải, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong bài viết dưới đây, Kiến trúc Xuân Thành xin đưa ra một số những nhược điểm của bạn thường gặp trong vấn đề trang trí nội thất phòng ngủ.

 

  1. Màu sắc căn phòng sặc sỡ

 

Phòng ngủ quá nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ khiến gia chủ mệt mỏi hơn, đặc biệt là những lúc căng thẳng. Đây cũng là sai lầm lớn nhất của một số gia đình khi trang trí phòng ngủ. Để tạo cảm giác thoải mái, bình yên hơn, nên chọn những màu sắc dịu nhẹ như trắng, kem…

 

Điểm danh 10 sai lầm dễ mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ 01

 

  1. Phòng ngủ chứa quá nhiều đồ

 

Một căn phòng lộn xộn, quá nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn thật sự mệt mỏi, tâm trí không yên và khó đi vào giấc ngủ. Hãy tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái bằng cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng, vừa đủ sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, nhẹ nhàng mỗi khi trở về tổ ấm.

 

điểm danh 10 sai lầm dễ mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ

 

  1. Ánh sáng quá chói

 

Nếu bạn sử dụng ánh sáng quá chói lọi thì không hề thích hợp cho không gian phòng ngủ. Hãy tính toán cẩn thận trước khi bố trí hệ thống chiếu sáng phòng ngủ bởi những ngọn đèn còn giúp không gian thêm lung linh hơn. Trong trường hợp bạn cần ánh sáng để đọc sách hoặc trang điểm có thể lắp đèn đỏ có cường độ vừa phải và có thể điều chỉnh được cường độ sáng.

 

Điểm danh 10 sai lầm dễ mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ 03

 

  1. Lười thay đồ nội thất

 

Hầu hết mọi người đều ngại thay đổi nội thất phòng ngủ khi giao mùa. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu hơn. Đừng tiếc tiền, chỉ cần bạn thay đổi một chút nội thất như rèm cửa, ga giường, đổi đèn mới hay sắm thêm một vài chiếc gối tựa…cũng đủ giúp bạn ngủ ngon hơn đấy.

 

Điểm danh 10 sai lầm dễ mắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ

 

Xem thêm: biệt thự 3 tầng tân cổ điển, biệt thự 2 tầng mái thái, nhà 1 tầng kiểu Pháp

 

Sự kiện