Tin tức

Trang chủ / Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản

Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản

Cập nhập 1 Tháng Chín, 2018

 

Phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đang khá là phổ biến và ngày càng được nhiều người trẻ ưa thích. Bởi phong cách này rất tinh tế nhưng cực kỳ đơn giản, nó phù hợp với cuộc sống hiện đại bởi vẻ đẹp sang trọng, giản dị đến bất ngờ. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích bạn có thể tham khảo nếu bạn đang muốn thiết kế phòng ngủ nhà mình theo phong cách Nhật:

 

  1. Thiết kế sàn nhà

 

Đối với sàn nhà bạn nên sử dụng những chiếc chiếu tatami, loại sản phẩm được dùng để lát mặt sàn nhà truyền thống của Nhật Bản.

 

 

Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản

 

 

Mỗi tấm chiếu này thường có chiều dài bằng hai lần chiều rộng, kích cỡ chuẩn truyền thống là 910mm×1820mm, dày 55mm. Những chiếc chiếu này khi xếp chặt lại với nhau sẽ cho bạn một sàn tatami chuẩn rất tốt cho những đôi chân trần.

 

Nếu không phủ chiếu tatami cho toàn bộ sàn phòng ngủ, bạn thì có thể sử dụng một tấm chiếu lớn đặt phía trước giường ngủ hoặc khu vực bạn hay ngồi nghỉ trong phòng ngủ.

 

  1. Lựa chọn bảng màu

 

Theo truyền thống, người Nhật lựa chọn tông màu đất làm tông màu chủ đạo trong trang trí. Những màu sắc bạn nên chọn đó là màu kem, màu nâu, màu be và màu đen.

 

 

Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản 2

 

 

Ngoài những màu sắc chủ đạo nói trên bạn có thể chọn một vài màu sắc tươi sáng khác để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ như màu da cam, xanh da trời, màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.

 

  1. Vật dụng trang trí phòng ngủ

 

Công việc tiếp theo đó là trang trí phòng ngủ với những món đồ mang đậm nét văn hóa Nhật Bản. Trong đó, chiếc giường, vật trung tâm của phòng ngủ được người Nhật sử dụng có thiết kế càng thấp càng tốt.

 

 

Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản 3

 

 

Thậm chí bạn có thể chỉ sự dụng một tấm đệm đặt trực tiếp lên sàn nhà hoặc một chiếc giường bằng tre trúc cũng là lựa chọn không tồi.

 

Phòng ngủ phong cách Nhật Bản nên được trang trí bởi những vật dụng rất gần gũi với thiên nhiên như những món đồ làm từ tre, gỗ, rèm cửa, ga giường, vỏ gối bằng chất liệu lụa.

 

Thêm vào đó, bạn có thể trang trí phòng ngủ của mình thêm một chiếc đèn lồng, một vài bức tranh phong cảnh thiên nhiên nước Nhật…

 

Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản 4

 

Xem thêm: mẫu nhà 2 tầng hiện đại, mẫu nhà 3 tầng cổ điển, mẫu nhà 1 tầng đẹp

 

 

Sự kiện