Tin tức

Trang chủ / Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li

Cập nhập 28 Tháng Chín, 2018

 

Với diện tích rộng, mẫu biệt thự đẹp này được thiết kế với không gian sang trọng bởi những họa tiết, màu sắc hiện đại. Bên cạnh đó, hơn nửa diện tích đất cũng được dành cho sân vườn, ngôi nhà không những được phủ xanh bởi các loại cây ăn trái mà còn có khả năng tự điều tiết nhiệt độ, thích nghi với khí hậu miền Bắc.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 01

 

Ngôi nhà nhìn về hướng tây nam nên vừa hưởng gió mát từ hướng nam vừa chịu nắng gắt từ hướng tây. Do vậy, toàn bộ mặt tiền mẫu nhà đẹp đều dùng hệ thống cửa hai lớp, bên trong kính, bên ngoài chớp để tránh ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt bên trong.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li  02

 

Mùa hạ chỉ cần mở cửa kính, đóng cửa chớp, gió mát vẫn lưu thông nhưng nắng nóng đã dừng bớt bên ngoài thềm. Còn mùa đông thì chỉ cần mở cửa chớp, đóng cửa kính để gió lạnh không vào nhà nhưng ánh nắng vẫn xuyên qua giúp công trình ấm áp.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 03

 

Công trình có hai lối vào riêng biệt, một hướng dành cho xe chạy xuống hầm và một hướng tiếp cận từ sân trước nhà. Vì nhà có tầng bán hầm nên sàn tầng một được nâng cao hơn mặt đường.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li  04

 

Cùng với cây xanh, mặt nước, hệ cửa rộng và giếng trời mở giúp ngôi nhà có khả năng tự làm mát và đối lưu không khí rất tốt, nhất là trong những ngày hè nóng bức của miền Bắc.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 05

 

Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng bố trí cầu thang thoáng kết hợp với giếng trời có mái kính lấy sáng nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Mái kính được nhấc lên một khoảng để thông gió.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 06

 

Các không gian của tầng trệt được thiết kế liên hoàn từ bếp, bàn ăn đến phòng khách và mở ra vườn hoa và cây xanh qua hệ cửa rộng mở, hạ thấp sát sàn.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 07

 

Cây xanh được trồng trong vườn khá đa dạng chủng loại, hầu hết là các loại cây dễ trồng, có lá xanh quanh năm và hoa quả theo mùa.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 08

 

Ngoài sân vườn xanh và không gian mở, điểm cộng của công trình còn nằm ở thiết kế nhất quán trong kiến trúc lẫn nội thất. Sự hài hòa về đường nét, hình khối, màu sắc và các tỷ lệ khiến công trình trở thành một khối vững vàng, chặt chẽ và trang nhã.

 

Khám phá biệt thự sang trọng nhưng thoáng đãng đẹp mê li 09

 

Xem thêm: mẫu biệt thự 2 tầng đẹp, mẫu biệt thự 3 tầng đẹp, mẫu nhà 1 tầng đẹp

 

Sự kiện