Tin tức

Trang chủ / Những lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

Những lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

Cập nhập 20 Tháng Năm, 2018

Ghế bọc da giả là nội thất quan trọng góp phần làm tăng thêm vẻ sang trọng, thanh lịch, đồng thời tăng thêm vẻ đẹp cho biệt thự. Nắm vững những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ, giữ gìn và sử dụng nội thất giả da luôn bền đẹp theo năm tháng.

 

1. Duy trì độ ẩm thích hợp

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

 

Ảnh 1: Không nên để ánh nắng mặt trời, quạt sưởi, bóng đèn, bộ tản nhiệt chiếu vào đồ nội thất giả da

 

Giả da là chất liệu xốp và dễ thấm nước, dễ dàng bị ướt và hư hỏng nếu ngâm trong nước quá lâu. Tuy nhiên, chất liệu giả da cũng “không ưa” không khí quá khô và ánh sáng trực tiếp của mặt trời cũng như để gần nguồn nhiệt mạnh. Nhiệt độ quá cao cùng tia UV sẽ làm da bị nứt và rách.

 

2. Tránh tiếp xúc với các loại chất lỏng

 

Ngoài nhiệt, nước cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bề mặt và độ bền của nội thất giả da. Nước làm vỡ cấu trúc chất liệu giả da; ngoài ra nước còn làm mất màu tự nhiên cũng như độ bóng vốn có của nội thất giả da, là tác nhân gây nên những vết nứt lớn, ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của đồ nội thất.

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

 

Ảnh 2: Nước còn làm mất màu tự nhiên cũng như độ bóng vốn có của nội thất giả da

 

Vì vậy, khi cơ thể đang ướt mồ hôi hoặc ngay cả khi tắm xong, không nên ngồi lên sofa giả da hoặc dựa vào khung đầu giường được bọc chất liệu giả da. Ngoài ra, không nên ngồi lên nội thất da ngay lập tức sau khi vừa bôi các loại kem, dầu lên cơ thể.

 

3. Không nên sử dụng dung môi để làm sạch

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

 

Ảnh 3: Nội thất giả da trong nhà thường hay bị dính bẩn trên bề mặt

 

Để tẩy các vết bản không nên các loại chất tẩy rửa mạnh có gốc cồn hay hóa chất như rượu, giấm, xà phòng, xăng. Hãy sử dụng dung dịch chuyên dụng có bán ở các cửa hàng đồ da để tẩy vết bẩn mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của giả da.

 

4. Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

Ảnh 4: Có thể dùng sản phẩm chuyên dụng bằng bình xịt hoặc sáp để vệ sinh giúp bề mặt giả da sáng đẹp hơn

 

Để giữ độ xốp tự nhiên, độ đàn hồi vốn có của bề mặt giả da. Hãy sử dụng những sản phẩm chuyên dụng trong tẩy rửa để đồ nội thất giả da luôn sáng bóng và bền đẹp. Ngoài ra để bảo dưỡng định kỳ, có thể dùng sản phẩm chuyên dụng bằng bình xịt hoặc sáp để vệ sinh giúp bề mặt giả da sáng đẹp hơn.

 

5. Làm sạch bề mặt bằng chất liệu mềm mại

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

 

Ảnh 5: Chuẩn bị khăn giấy hoặc vải xô mềm, lau nhẹ nhàng các vết bẩn

 

Nội thất da sẽ dần cũ kỹ và xấu xí, sần sùi khi liên tục tiếp xúc với bụi bẩn. Hãy chuẩn bị khăn giấy hoặc vải xô mềm, lau nhẹ nhàng các vết bẩn, tuyệt đối không chà mạnh làm xước da. Nếu làm đổ nước màu lên bề mặt giả da, nên sử dụng khăn ướt để lau vết bẩn.

 

6. Tránh làm trầy xước bề mặt da

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

 

Ảnh 6: Không nên dùng bàn chải để vệ sinh bề mặt giả da

 

Để giữ đồ nội thất giả da bền đẹp nên bảo vệ đồ da khỏi những nguy cơ bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Không nên dùng bàn chải để vệ sinh bề mặt giả da, nhiều vết xước nhỏ từ bàn chải sẽ khiến nội thất giả da mất đi bề mặt bóng đẹp. Ngoài ra, không nên đặt các vật sắc nhọn như dao, giũa móng tay hay đồ vật có các cạnh sắc ở gần nội thất da làm tăng nguy cơ làm hỏng bề mặt giả da.

 

7. Giữ đồ vật có màu không tiếp xúc lên bề mặt da

 

lưu ý khi sử dụng nội thất giả da

 

Ảnh 7: Không nên để đồ vật có màu tiếp xúc lên bề mặt da

 

Những vật dụng có màu như quần jeans, chăn, gối…đặt trên nội thất giả da trong khi còn ướt sẽ vô tình sẽ khiến màu của chúng loang lổ trên bề mặt da. Nếu dùng khăn mềm lau nhưng vẫn không sạch, nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty sửa chữa và chăm sóc nội thất giả da chuyên nghiệp.

 

Xem thêm: Mẫu bàn đa năng thích hợp cho nhà chật

 

Xem thêm: Tin Tức

 

Sự kiện