Tin tức

Trang chủ / 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

Cập nhập 26 Tháng Năm, 2018

Việc treo tranh phong thủy trong nhà nếu đúng cách có thể mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngược lại có thể khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo nếu phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây:

1.    Không treo tranh phong thủy hình ảnh con giáp của gia chủ

Rất nhiều gia đình quan niệm khi treo tranh trong nhà thì chọn hình con giáp ứng với tuổi của gia chủ. Ví dụ người tuổi Mùi sẽ chọn tranh con dê. Tuy nhiên treo tranh cũng có thể tạo thành tương xung tương hợp, theo phong thủy với những người thuộc 4 con giáp Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không treo tranh hình con giáp của mình.

12 con giáp được chia thành 4 nhóm tương sinh với nhau, bao gồm:

Hợi – Mão – Mùi
Dần – Ngọ – Tuất
Tỵ – Dậu – Sửu
Thân – Tý – Thìn.

Nếu bạn tuổi Mùi thì nên treo tranh con lợn hoặc mèo thì sẽ mang lại may mắn hơn vì 3 con giáp này thuộc “tam hợp”.

2. Không treo tranh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách nếu treo một bức tranh hổ là một điều đại kỵ bởi sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải họa sát thân. Nhất là khi tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo hơn. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh rắn, khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

3. Không treo tranh Mã đáo ở phía nam

Bức tranh Mã đáo thành công từ xưa đến nay luôn mang ý nghĩa về sự phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức, bức tranh này rất phù hợp với những người sinh vào mùa đông. 

 


 

Nhưng nếu treo tranh này ở phía nam của nhà thì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” – lỗi phong thủy có thể khiến người trong gia đình bạn gặp phải những điều kém may. Ngoài ra tranh Mã đáo cũng không phù hợp với gia chủ cầm tinh chuột, trâu.

4. Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, rồng là một linh vật, biểu tượng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Vì thế khi treo tranh rồng nên hướng đầu vào trong nhà để mang ý nghĩa cúi chào tổ tiên, ngược lại để đầu rồng hướng ra ngoài thì long tâm chạy ra ngoài. Đặc biệt không được để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ.

 

 

Khi treo tranh rồng, bạn nên chọn những nơi có nước như trên bể cá, bình nước uống hoặc phía trên khu vực đặt bình nước cây… để mang hàm ý rồng gặp nước thì gia đình sẽ thêm may mắn và thịnh vượng.

Trên đây là 4 lỗi phổ biến khi treo tranh phong thủy mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể chọn lựa được những bức tranh phù hợp để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình mình nhé!

Sự kiện