Tin tức

Trang chủ / Mách nhỏ 6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Mách nhỏ 6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cập nhập 1 Tháng Mười Một, 2018

 

6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy dành cho bạn

 

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, giúp phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cũng bởi lẽ đó mà cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy không những đem lại không gian phòng ngủ của bạn luôn thoáng đãng mà còn giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt.

 

  1. Màu sắc phòng ngủ

 

Theo xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ mới nhất hiện nay, bạn nên sử dụng những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm áp, ấn tượng cho căn phòng của bạn.

 

Mách nhỏ 6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy 01

 

 

Những màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ, hai màu thông dụng nhất hiện tại đó là nâu và tím. Ngoài ra nếu bạn muốn một phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen.

 

  1. Không nên đặt giường đối diện cửa ra vào

 

Theo các nghiên cứu khoa học, một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ chính là giường ngủ đặt giường gần cửa hoặc đối diện cửa ra vào. Do vậy, vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

 

  1. Chọn vật liệu mặt sàn

 

Để hợp phong thủy, bạn nên lựa chọn những chất liệu như sàn gỗ tự nhiên hay thảm đa dạng chất liệu. Bởi việc sử dụng gạch men sẽ làm phòng ngủ của bạn lạnh lẽo và không tốt cho sức khỏe thậm chí dễ gây tai nạn vì độ trơn trượt.

 

Mách nhỏ 6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

 

Nếu bạn đang dùng sàn lạnh, hãy để cạnh giường ngủ một tấm thảm, nó sẽ giảm bớt những hạn chế của loại sàn này. Hơn nữa, việc dùng những chất liệu này vẫn đảm bảo được yếu tố hiện đại, mà lại phù hợp với nhịp sống năng động.

 

  1. Chọn đèn ngủ

 

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn. Những loại đèn chum, có ánh sáng chói hay lung linh như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

 

Mách nhỏ 6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy 03

 

  1. Không nên để các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

 

Tất cả những đồ vật liên quan đến nước như bể cá, những bức tranh biển, sông, suối,…xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Bởi theo phong thủy, những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

 

  1. Không được giữ hoa hay cây trong phòng ngủ của bạn

 

Bởi hoa hay cây cảnh nếu đặt trong phòng ngủ sẽ lấy đi một phần oxy trong không khí khi bạn hít thở. Chúng cũng là thủ phạm tạo ra quá nhiều năng lượng tác động trực tiếp đến quá trình chuyển đổi năng lượng của bạn.

 

Mách nhỏ 6 cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy 04

 

Trên đây là 6 lưu ý quan trọng trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy mà Kiến trúc Xuân Thành gợi ý. Nếu phòng ngủ của bạn chưa được chuẩn, hãy sắp xếp lại để bạn có những giấc ngủ sâu và mang tài lộc vào nhà nhé.

 

Xem thêm: tin tức, phong thủy, nhà cấp 4 đẹp, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng

 

 

Sự kiện