Tin tức

Trang chủ / Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà, nên hay không?

Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà, nên hay không?

Cập nhập 2 Tháng Mười Một, 2018

Rất nhiều gia đình phân vân có nên tốn tiền thuê kiến trúc sư để thiết kế nhà ở hay không. Có 2 ý kiến trái chiều nhau như sau: quan điểm thứ nhất cho rằng không nên tốn tiền thuê kiến trúc sư, vì mình có thể đi copy lại mẫu nhà mà mình yêu thích: mẫu nhà của họ hàng, bạn bè hay các mẫu nhà  đẹp có sẵn trên mạng,… Một luồng ý kiến khác lại cho rằng nên thuê kiến trúc sư vì kiến trúc sư là những người có chuyên môn, đã từng thiết kế rất nhiều các mẫu nhà đẹp, có thể tư vấn cho mình một mẫu nhà ở vừa phù hợp với sở thích cá nhân, vừa khai thác được tối đa công năng sử dụng, kết cấu xây dựng, vừa đảm bảo không gian thoáng mát, màu sắc hài hòa và hợp phong thủy.

Với bản thân là các kiến trúc sư trong ngành, đã từng tư vấn và thiết kế cho rất nhiều gia chủ, chúng tôi xin đưa ra 1 số góp ý để bạn cân nhắc xem có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà hay không?

Thứ nhất thuê kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế nhà đảm bảo hợp lý về công năng:

 

Nhiều khách hàng của chúng tôi khi tìm đến kiến trúc sư cũng đã nên ý tưởng các phòng cho riêng mình, nhưng các kiến trúc sư sẽ giúp tư vấn để các phòng chức năng có diện tích phù hợp,và không gian sử dụng được lớn nhất. Lấy ví dụ như anh Lưu tại Sóc Sơn với mẫu biệt thự 2 tầng mái thái, sàn thiết kế xây dựng là 110m2, mong muốn tầng 1 có phòng khách cũng làm phòng thờ, phòng bếp, 2 phòng ngủ,WC chung và WC riêng, như vậy diện tích mỗi phòng khá khiêm tốn, mà anh Lưu lại là con trưởng nhà có nhiều dịp giỗ tết nên phòng khách chỉ được khoảng 20m2 khá hẹp. Kiến trúc sư tư vấn nên chỉ để 1 phòng ngủ ở tầng 1, như vậy phòng khách + thờ sẽ rộng rãi hơn rất nhiều.  Sau khi các kiến trúc sư tư vấn thì gia đình anh Lưu hoàn toàn đồng ý, và khi xây dựng xong thì rất là hài lòng, các bạn có thể xem video thực tế công trình nhà anh Lưu.

thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Thứ 2 thuê kiến trúc sư sẽ đảm bảo cho  quý khách hàng một căn nhà với không gian thoáng mát

 

Căn nhà với kết cấu bê tông cốt thép chắc chắn, nhưng cũng rất tù túng nếu bạn không biết cách lấy sáng và có hệ thống thông gió tốt. Như mẫu nhà 1 tầng mái thái nông thôn của anh Quyền – Vĩnh Yên BT18240, các kiến trúc sư thiết kế cửa sổ rộng thoáng 2 bên hiên nhà, thêm vào đó có ống khói giả thoáng khí, đây là mẫu nhà được rất nhiều người yêu thích trên trang web của chúng tôi.

mẫu nhà 1 tầng nông thôn đẹp

Thứ 3 Thuê kiến trúc sư sẽ giúp quý khách có 1 căn nhà không chỉ đẹp hình thức mà còn có kết cấu chắc chắn

 

Bản vẽ thiết kế có kiến trúc, điện nước và kết cấu. Kiến trúc là hình thức của căn nhà, thì kết cấu chính là khung xương của căn nhà, mỗi căn nhà được xây dựng trên kết cấu đất khác nhau, diện tích khác nhau, vì vậy việc sao chép lại mẫu nhà của họ hàng, bạn bè là việc không nên.

Cụ thể như trường hợp căn nhà 1.5 tầng mái thái của anh Mạnh ở Lào Cai, nền đất rất yếu. Khi có ý định xây nhà, các chú bác trong họ tộc bàn tán và khuyên nên làm giống nhà người này người kia. Tuy nhiên anh Mạnh đã tìm tới công ty CP kiến trúc Xuân Thành thuê thiết kế  để có bản vẽ ưng ý với mong muốn của gia đình và có được tính toán tải trọng, kết cấu xây dựng mới tiền hành xây dựng. Mới đầu các cụ trong họ phản đối và cho rằng “thừa giấy vẽ voi” nhưng khi thấy đội thi công chuyên nghiệp, làm theo bản vẽ thiết kế rõ ràng, kỹ thuật đường nét đẹp từ mái, cột, phòng khách, phòng bếp,… và đặc biệt phòng thờ tự đẹp thì các cụ trong họ ai cũng khen. 

mẫu nhà biệt thự 1 tầng đẹp

Thứ 4, thuê thiết kế giúp  có bản dự toán xây dựng chi tiết

 

Tính toán được ngay từ đầu khoảng chi phí phải bỏ ra, từ đó lên kế hoạch lựa chọn thiết kế, theo dõi tiến độ thi công là vô cùng cần thiết. Sự chuẩn bị tài chính ngay từ đầu giúp bạn chủ động và yên tâm hơn trong quá tình thi công.

Mỗi bản thiết kế của chúng tôi đều kèm theo bản dự toán, tính toán cụ thể lượng sắt, thép, cát sỏi, …cần sử dụng.

Thứ 5 thuê kiến trúc sư để có một căn nhà hợp phong thủy, hài hòa màu sắc

 

Xây nhà xem tuổi người đàn ông trong gia đình, vì vậy cần lựa chọn các màu sắc hài hòa với kiến trúc kết cấu của căn nhà cũng như tuổi của gia chủ, để cả gia đình luôn được may mắn, làm ăn phát đạt. Mỗi mảnh đất lại có hướng đón tài lộc khác nhau, nên việc bê nguyên thiết kế của người khác vào liệu có phù hợp với gia đình mình, quý khách hàng cũng cần phải cân nhắc.

Vậy bỏ tiền thuê kiến trúc sư thì sẽ được những hạng mục gì?

 

Một bộ thiết kế của Kiến trúc Xuân Thành gồm 4 phần: kiến trúc ( ảnh mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh 3D), điện nước (bản vẽ chi tiết đường điện + nước của căn nhà), kết cấu (bố trí dầm, cột chịu lực của căn nhà), dự toán (tính toán chi tiết số lượng, giá thành của các hạng mục để ra tổng chi phí của căn nhà). Mỗi bộ thiết kế khoảng 200 trang A3 tùy theo mẫu thiết kế cụ thể.

Đơn vị thiết kế nào uy tín, chất lượng?

 

Công ty CP Kiến trúc Xuân Thành đang trong quá trình xây dựng và phát triển, tự hào với những công trình đã tư vấn thiết kế cho khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc, chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để ngày một đáp ứng tốt hơn nữa các nhu cầu của khách hàng.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ cho công ty CP kiến trúc Xuân Thành.

Quý khách tham khảo thêm các thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nội thất đẹp của chúng tôi.

Sự kiện