Tin tức

Trang chủ / Lựa chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy

Lựa chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy

Cập nhập 12 Tháng Mười, 2018

Phòng làm việc là một địa điểm sinh tài quan trọng, muốn tài vận được hưng vượng, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi phát triển nhất thiết phải lựa chọn được địa điểm phong thủy tốt.

Bài viết sau đây này xin hướng dẫn cách lựa chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy. Để từ đó thúc đẩy công việc suôn sẻ, thành công như mong đợi của mọi  người.

 

1. Vì sao phải chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy?

Sự hưng vượng, thành bại của một công ty quyết định ở phương thức quản lý kinh doanh,quản lý chiến lược, quyết định ở văn hóa kinh doanh, môi trường chính trị và còn do một nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng nữa địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy.

Ông cha ta đã nói: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, trong đó, thiên thời chủ yếu là do trời, nhân hòa là do con người tự tạo ra, duy có địa lợi là do chúng ta chọn mà thôi. Địa lợi ở đây cũng được coi là phong thủy. Do phong thủy là một trạng thái hiện thực của ngoại cảnh và môi trường, thuộc về yếu tố mà chúng ta không thể quyết định hay cải biến được, do đó lựa chọn như thế nào có tính chất quan trọng.

Người xưa đã nói: “phong sinh thủy làm cho hồng vận đến”. Phong là đường dẫn lưu chuyển của khí, thủy là sự căn nguyên của sự nạp khí. Phong thủy thừ đắc sinh khí. Nếu con người có được sinh khí thì sẽ đạt được nhiều tài phúc, còn nếu mất đi sinh khí thì sẽ gặp thất bại, khó khăn.

2. Cách lựa chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy

 

Lựa chọn thế đất có vận may và hưng vượng

Đầu tiên, chúng ta phải nắm rõ xu hướng phát triển của công ty. Cách đơn giản nhất để tìm được địa điểm phòng làm việc hợp phong thủythì nên đi tìm hiểu về tình hình kinh doanh của người chủ trước đó đã thuê và làm ăn phát đạt hay thua lỗ.

Nên tìm hiểu xem địa điểm này trước đây đã kinh doanh ngành nghề gì, sự thuận lợi và phát triển của công ty đó ra sao… Một địa điểm hưng vượng có ảnh hưởng rất to lớn đến sự phát triển, mở rộng của công ty. Bỏ công sức lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng địa điểm là một sách lược đúng đắn và có lợi cho kinh doanh.

Nên chọn thế đất tiền thấp hậu cao

Khi lựa chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy thì phải lấy thế tiền thấp hậu cao là chủ đạo. Điều này theo phong thủy là thể hiện ý nghĩ mỗi bước một tiến lên. Tuyệt đối không được chọn thế tiền cao hậu thấp để tránh càng ngày càng lụi bại.

Nếu phía trước có khoảng không thì nên làm cho không gian này càng rộng rãi càng tốt, phạm vi kinh càng được mở rộng. Kiến trúc hai bên phải đối xứng, cân bằng nhau, có lợi cho sự ổn định tâm tư của nhân viên trong công ty nhằm thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác, đoàn kết với nhau và cũng có lợi cho sự nghiệp phát triển kinh doanh của toàn bộ công ty.

Không nên có đường giao thông quá phức tạp, chằng chịt ở phía trước mặt của tòa nhà – nơi làm việc của công ty. Bởi theo phong thủy: nếu trước cửa chính của tòa nhà có quá nhiều tường qua lại thì vô hình chung sẽ làm tổn hại đến bản than. Nếu bạn ở trong một khoảng thời gian dài thì sẽ làm con người bạn cảm thấy mệt mỏi, hiệu quả công việc giảm sút.

Chọn địa điểm phòng làm việc hợp phong thủy có hình gấp khúc tụ tài khí

Con đường trước tòa nhà làm việc tốt nhất là có hình dạng “cửu khúc”. Từ này có ý nghĩa là địa thế của con đường có dáng cong, gấp khúc. Con đường có độ gấp khúc như dòng nước chảy nhưng lại rất thông suốt, liền mạch. Nếu làm kinh doanh ở địa điểm này rất dễ dàng phát tài, kinh doanh phát đạt. Còn về hình dạng cong hướng vào trong thì sẽ giống như độ cong của cánh cung có lợi cho sự tụ tài.

Đường xá còn được ví với thủy long, tại điểm mà hai con đường giao nhau gọi là “tam giác song”, xe cộ qua đây tất phải dừng lại, hiển nhiên có lợi cho sự tích tụ tài khí. Nhưng có một điểm cần chú ý đó là phần tiếp giáp với con đường không nên quá rộng. Nếu không sẽ tạo “thủy lưu thái khoái” (Lưu thông quá nhanh), sẽ không thể tích tài mà còn dẫn đến sự mất mát, tổn hại.

 

 

Sự kiện