Tin tức

Trang chủ / 4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui

4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui

Cập nhập 23 Tháng Chín, 2018

 

Trong thời buổi “đất chật người đông”, mua những căn hộ chung cư là sự lựa chọn số 1 của nhiều người. Tuy nhiên, giống như nhà mặt đất truyền thống, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc phong thủy riêng để để hút vượng khí, tránh vận xui.

 

4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui 01

 

1. Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

 

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

 

4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui 02

 

Ngoài ra, phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi.

 

2. Hướng nhà của toà nhà chung cư

 

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn cũng nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

 

4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui 03

 

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

 

3. Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

 

Ban công, cửa sổ nếu quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối diện.

 

4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui 04

 

Theo quan niệm phong thủy, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

 

4. Hướng cửa của căn hộ

 

Bạn cần tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,…

 

4 quy tắc vàng khi mua chung cư để tránh vận xui 05

 

Nguyên nhân là do khi cửa nhà ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

 

Xem thêm: Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển đẹp, mẫu nhà 2 tầng mái thái có gara, mẫu nhà 1 tầng kiểu Pháp

 

Sự kiện