Tin tức

Trang chủ / 4 thứ đồ đại kỵ cần vứt ngay ra khỏi nhà khi bị vỡ

4 thứ đồ đại kỵ cần vứt ngay ra khỏi nhà khi bị vỡ

Cập nhập 2 Tháng Một, 2018

Theo quan niệm dân gian, nếu vô tình làm vỡ những vật dụng sau thì nên vứt ngay đi, chứ không nên để trong nhà để tránh gặp điều xui.

 

1. Gương vỡ

 

Trong thời đại hiện nay nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương. Họ thường giật mình khi đánh rơi chiếc gương xuống sàn nhà, họ cũng sợ hãi nếu như chiếc gương đó vỡ.

 

Ảnh 1: Không dùng gương bị vỡ, nứt hoặc sử dụng gương bát quái tùy tiện

 

Tốt nhất là không dùng gương bị vỡ, nứt hoặc sử dụng gương bát quái tùy tiện. Gương bị nứt, vỡ sẽ tỏa ra luồng khí rất tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài nên nhất định bạn phải vứt ngay chiếc gương ra khỏi nhà nếu nó bị vỡ.

 

2. Nồi cơm vỡ

 

 

Ảnh 2: Bếp nấu hoặc nồi cơm bị vỡ cũng nên vứt ngay khỏi nhà

 

Có một số người vì tiếc của vẫn giữ lại để dùng, nhưng đứng về góc độ phong thủy thì việc này sẽ gây tổn hại cho bạn, khiến bạn không thể thay đổi được vận mệnh của mình, thần tài cũng không tìm đến bạn.

 

3. Cốc vỡ

 

Chiếc cốc bị vỡ luôn được coi là điểm chẳng lành, báo trước những rủi ro có thể xảy đến với mình hay người thân. Âm thanh rơi vỡ của thủy tinh hay sứ tác động rất mạnh đến tâm trí con người, xé toạc không gian và làm mình khựng lại trong giây lát.

 

Ảnh 3: Bạn không nên để cốc vỡ trong nhà

 

4. Bát, đĩa vỡ

 

Theo các quan niệm xa xưa, những vật dụng thường được sử dụng hằng ngày như ly, bát đĩa, các đồ vật được làm bằng thủy tinh. Nếu vô tình làm vỡ sẽ báo nên một điềm không tốt, có thể mang lại nhiều điều không may mắn đến người làm vỡ bát.

 

Đặc biệt, nếu làm vỡ bát, ly trong những ngày đầu năm là điềm báo của một sự chia ly trong mối quan hệ nào đó. Chính vì thế, rất nhiều người kiên cử và cẩn thận, không làm vỡ bát đĩa, ly vào những ngày đầu năm.

Ảnh 4: Làm vỡ bát, đĩa có thể mang lại nhiều điều không may mắn đến người làm vỡ

 

Trong những thường nhật, việc vỡ làm vỡ bát đĩa là một vấn đề bình thường, có thế do bạn bất cẩn làm vỡ. Tuy nhiên, cũng có thể là một điềm gì đó báo trước.

 

Điềm báo làm vỡ bát theo dân gian ghi chép lại thường là điềm không tốt lành, có thể mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp có nguy cơ bị đỗ vỡ, tiền tài mất mát, có kẻ thù đang cố gắng muốn chọc phá con đường làm ăn của bạn.

 

Sự kiện