Tin tức

Trang chủ / 5 lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng khách

5 lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng khách

Cập nhập 26 Tháng Hai, 2018

 

Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách vừa giúp bạn kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào nhà, tạo được không gian riêng tư và giúp căn phòng trông ấp áp hơn đồng thời cũng thể hiện phong cách nội thất của bạn, tạo thêm điểm nhấn về kết cấu và màu sắc cho căn phòng. Sau đây là 5 lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng khách.

 

 

5 lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng khách

 

1. Không nên dùng thanh treo rèm quá ngắn

 

Hãy chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm. Điều này sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh đó điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế.

 

2. Sử dụng đủ lượng vải rèm

 

Nếu muốn rèm cửa của bạn đẹp mắt thì không nên tiết kiệm vải. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa sổ.

 

 

5 lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng khách đẹp

 

Sử dụng đủ lượng vải rèm

 

3. Chọn loại vải rèm phù hợp

 

Vải sử dụng làm rèm cần phù hợp với nội thất chung của mẫu biệt thự đẹp và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Trong khi rèm bằng chất liệu vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự riêng tư nhiều hơn.

 

4. Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

 

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy cố gắng đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cm.

 

5 lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng khách

 

Đặt thanh rèm cao hơn cửa sổ

 

5. Kiểu dáng rèm cửa

 

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, quy củ, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác casual, nhẹ nhàng. Rèm roman phù hợp với cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

 

Xem thêm: Biệt thự 2 tầng đẹp, biệt thự 3 tầng đẹp, nhà cấp 4 đẹp

 

 

 

 

Sự kiện