Tin tức

Trang chủ / 6 điều cấm kỵ phong thủy nhà vệ sinh tránh xui cho gia đình

6 điều cấm kỵ phong thủy nhà vệ sinh tránh xui cho gia đình

Cập nhập 26 Tháng Ba, 2018

Theo phong thủy, nếu nhà vệ sinh được sắp đặt không hợp lý sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự may mắn và tài lộc của cả nhà. Sau đây, hãy cùng Kiến trúc Xuân Thành tìm hiểu về những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh để tránh xui xẻo cho gia đình bạn nhé.

 

1.    Không bố trí đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh được xem là chốn không sạch sẽ vì đó là nơi mà con người bài tiết các chất thải trong cơ thể của mình. Chính vì vậy mà bạn không nên kê giường ngủ nằm gần sát nhà vệ sinh, càng không thể bố trí đầu giường có hướng chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. 

Bên cạnh đó, nếu cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh thì nó sẽ làm giảm sự tập trung và khả năng tư duy của bạn, thậm chí là dẫn đến các chứng đau đầu nghiêm trọng, ung thư và nhiều thể bệnh khác nếu vấn đề tồn đọng trong một thời gian dài mà không được khắc phục.

 

2. Không bài trí cửa nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa nhà bếp

Vốn dĩ là chốn không sạch sẽ, nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng cửa vào nhà bếp cả. Bởi lẽ, bếp nấu ăn là nơi luôn phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh bệnh tật cho gia đình, trong khi nhà vệ sinh lại là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại.

Nếu cứ cố chấp không chịu tuân thủ theo yếu tố phong thủy nhà vệ sinh này sẽ khiến cho sức khỏe của cả gia đình bạn, đặc biệt là người phụ nữ xấu đi một cách nhanh chóng bởi các thể bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa.

 

3. Không thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Như bạn có thể thấy thì hầu hết các gia đình hiện nay đều tận dụng gầm cầu thang tầng 1 để thiết kế một phòng vệ sinh nho nhỏ nhằm mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nhưng theo phong thủy thì đấy lại là một yếu tố không tốt có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao của gia chủ mà các gia đình nên tránh.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tuyệt đối không được tận dụng không gian để tiết kiệm diện tích nhà. Nhưng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để hạn chế những điều không may mắn nhé.

 

4. Không nên xây nhà tắm (gồm cả nhà vệ sinh) dạng mở

Trong các kiểu thiết kế nhà hiện đại mang phong cách độc đáo, nhiều gia đình muốn xây dựng phòng tắm (bao gồm cả nhà vệ sinh) dạng mở để tận hưởng không gian thoáng đãng như trong các khách sạn sang trọng. Tuy nhiên, việc lưu lại khách sạn trong vài ngày thì không có vấn đề gì, còn khi gắn bó với ngôi nhà cả đời thì đó lại là yếu tố phong thủy nhà vệ sinh không hề tốt một chút nào cả.

Theo phong thủy, khi thiết kế phòng tắm dạng mở, những người độc thân sẽ mãi chìm đắm trong các mối tình chỉ kéo dài một đêm, còn với người đã có gia đình thì rất dễ dẫn đến sự tan vỡ hạnh phúc gia đình, thậm chí là ly hôn. Đó là điều mà không ai mong muốn phải không nào!

 

5. Không thiết kế sàn nhà vệ sinh cao hơn nền các khu vực khác

Với điều cấm kỵ này, bạn cần tuyệt đối tuân thủ, nếu không thì năng lượng xấu trong nhà vệ sinh sẽ tràn ra khắp nhà, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và tài vận của các thành viên trong gia đình mà còn cuốn trôi đi cả những nguồn năng lượng tốt trong nhà. Do đó, bạn tuyệt đối không được xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền của các khu vực khác trong nhà nhé, đặc biệt là phòng ngủ và phòng khách.

 

6. Không bài trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà

Cửa chính là nơi thiêng liêng nhất, giúp hút sinh khí từ trời đất vào trong nhà và lưu lại để mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu cửa nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa chính thì sinh khí đất trời sẽ chui thẳng vào nhà vệ sinh và trôi đi mất. Không những thế, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến cả công danh và sự nghiệp của gia chủ nữa. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên bài trí nhà vệ sinh nằm ở một góc xa trong ngôi nhà của mình nhé.

Trên đây là 6 điều cấm kỵ vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà vệ sinh mà bất cứ gia đình nào cũng nên tuân thủ để tránh gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống. Ngoài ra, để đem lại thêm nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình của mình, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan đến phong thủy, phong thủy nhà ở những bài viết khác nhé.

Sự kiện