Tin tức

Trang chủ / 8 sai lầm bài trí nội thất hay mắc phải

8 sai lầm bài trí nội thất hay mắc phải

Cập nhập 20 Tháng Bảy, 2018

Việc bố trí căn hộ nhỏ thành một không gian đa chức năng, đầy tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là điều không hề đơn giản. Dưới đây là 9 lỗi bài trí nội thất trong nhà bạn nên tham khảo để có cách bài trí nhà hợp lý và đẹp hơn.

 

1.Treo tranh quá cao

 

Theo thói quen của thị giác và hành vi, con người có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí nên có của nó. Thực tế, đẹp nhất là nên treo tranh ở khoảng ngang tầm mắt. Bạn có thể sử dụng chính chiều cao của chủ nhà và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là để cao.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 1: Nên treo tranh ở khoảng ngang tầm mắt

 

2. Treo đèn trần quá cao

 

Bạn nên chọn loại đèn chùm có kích cỡ phù hợp với căn phòng. Nên nhớ rằng chúng cần chiếu sáng cả căn phòng chứ không phải chỉ trang trí mỗi trần nhà. Vì vậy nên chọn đèn chùm phù hợp với căn phòng và treo với độ cao hợp lý.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 2: Nên chọn loại đèn chùm có kích cỡ phù hợp với căn phòng

 

3. Thảm quá nhỏ

 

Thảm không chỉ giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Sử dụng thảm có kích cỡ không phù hợp là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Tất cả các đồ nội thất có bốn chân ở phòng khách như bàn, ghế sopha cần nằm trên khu vực có trải thảm.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 3: Sử dụng thảm có kích cỡ phù hợp với phòng

 

4. Sử dụng rèm cửa ngắn

 

Rèm cửa hay mành treo dài chạm sàn giúp đánh lừa thị giác khiến trần nhà trở nên cao hơn. Ngoài ra để trang trí nhà đẹp bạn cũng nên chọn lựa rèm hợp với cửa sổ để mang lại vẻ đẹp hài hòa nhất.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 4: Rèm cửa quá ngắn khiến tường nhà trông ngắn hơn nó vốn có

 

5. Sử dụng quá nhiều gối tựa

 

Gối là điểm nhấn trang trí tuyệt vời nhưng không nên sử dụng quá nhiều khi mà bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước sopha khi ngồi hoặc nằm. Bạn thấy chúng bày nhiều, bày bắt mắt trong các cửa hàng không có nghĩa là nên áp dụng trong không gian nhà thực tế.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 5: Không nên sử dụng quá nhiều gối tựa ở sopha

 

6. Đồ nội thất thời trang

 

Nhiều gia đình thường bị thu hút bởi những món đồ nội thất thời thượng, trông đẹp mắt mà ít tính thực tế. Bạn nên lựa chọn một chiếc ghế ngồi thoải mái hơn là một chiếc ghế đẹp.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 6: Luôn luôn suy nghĩ về cách bạn sử dụng những đồ nội thất thời trang trước khi mua về

 

7. Kê tất cả đồ nội thất sát tường

 

Đôi khi kích thước phòng hạn hẹp khiến bạn cảm thấy việc kê đồ nội thất cách tường hơi khó khăn. Tuy nhiên, tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng – tránh ẩm mốc tường mà bạn còn dễ dàng vệ sinh đồ nội thất.

 

8. Chỉ dùng đèn tuýp trên cao

 

Những chiếc đèn huỳnh quang sát trần không thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Do đó, trong nhà nên có thêm những chiếc đèn bàn, đèn đứng để cung cấp thêm ánh sáng cũng như trang trí phòng bắt mắt hơn.

 

8 sai lầm khi bài trí nội thất

 

Ảnh 7: Trong nhà nên có thêm nhiều đèn khác để thêm ánh sáng cho phòng

 

Hi vọng những chia sẻ về lỗi sai bài trí nhà cửa trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bày đặt nội thất trong gia đình.

 

Xem thêm: Cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc

 

Xem thêm: Tin tức

 

Sự kiện