Tin tức

Trang chủ / 9 điều cần tránh khi bài trí gương trong nhà

9 điều cần tránh khi bài trí gương trong nhà

Cập nhập 26 Tháng Tám, 2017

Thông thường, gương là đồ lạnh và âm nên khi bài trí cần tránh nhiều điều cấm kỵ. Hãy tham khảo kỹ 9 điều cần tránh khi bài trí gương trong nhà mà kiến trúc Xuân Thành chia sẻ dưới đây để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé .
Nhìn từ góc độ phong thủy, gương (kiếng) có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, khi đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi.
Khi bài trí gương trong nhà cần tránh những điều sau:

 

1. Không đặt gương trong phòng ngủ
Một tấm gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, đặc biệt là đặt gương đối diện trực tiếp với giường. Màn hình tivi cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.
Ngoài ra, gương chiếu đối diện giường cũng dễ khiến vợ chồng cãi nhau, dễ dẫn đến ly hôn. Nếu vợ chồng đang gặp vấn đề rắc rối thì nên gỡ gương để tránh tăng thêm xung đột. 

2. Không đặt gương đối diện với cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà
Không đặt gương đối diện với cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.
Nếu để gương trước cửa, theo phong thủy, thần tài và thần môn bị dọa đi hết, có nghĩa là ngăn chặn thần tài vào nhà. Nếu bạn là người buôn bán thì sẽ gây nên sự nghiệp không thuận lợi, phá sản.

3. Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp 
Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp hoặc nơi có đồ đạc lộn xộn sẽ tránh được những nguồn khí tiêu cực trong nhà. 
Hơn nữa, nếu treo gương đối diện với bếp lửa sẽ khiến cho ngôi nhà dư thừa năng lượng dương. Để lâu sẽ khiến người nhà bị đau ốm. Phụ nữ dễ bị bệnh phụ khoa, đàn ông hay bạo lực với vợ.
Nếu gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vợ chồng cố chấp khi xử lý việc và khiến khả năng đàn ông trong nhà bị giảm, phụ nữ bị bệnh phụ khoa.

4. Không nên để bài trí gương ở bàn thờ
Nếu gương đối diện với bàn thờ là bất kính với các thần, tạo thành sát khí, những thần đang trong nhà sẽ do sát khí này mà ra khỏi nhà.

5. Gương không được bài trí tại tài vị
Tài vị trong nhà không được bài trí gương, không thì thần tài do có thần kính tại đây mà ra khỏi nhà. Thông thường, tài vị của phòng khách là góc bên phải. 
Ngoài ra, gương cũng không nên lắp trên trần nhà, bởi vì như thế sẽ hao tổn khí năng và tiền tài của người ngồi trong nhà.

6. Không nên treo kính bát quái
Đây là điều cần tránh khi bài trí gương trong nhà. Nếu ngoài cửa có treo kính bát quái, hàng xóm nghĩ bạn phản xạ những từ trường không tốt cho người ta. Nếu bạn muốn bán nhà, người ta nhìn thấy kính bát quái nghĩ nhà này có sát khí, không tốt mà khó bán.

7. Bài trí gương tại huyền quan
Bài trí gương tại hai bên của huyền quan, như thế không chiếu được đến thần tài và thần môn, khiến minh đường đại diện tài vận có hiệu quả tăng nhiều hơn. 
Nếu phát hiện gương bị vỡ thì phải thay luôn, nếu không sẽ có họa huyết quan. Ngoài ra, cũng có thể tại tay nắm cửa treo một chuông đồng để hóa giải người âm và tiểu nhân, và trên chuông đồng viết chữ “lôi lệnh” bằng bút đỏ, thì có tác dụng hóa giải, chiêu cát tường.

8. Tránh cửa và cửa sổ
Gương bàn trang điểm hoặc trong nhà vệ sinh không được đối diện với giường, cửa và cửa sổ, nhưng nếu do không gian có hạn không thể di chuyển được thì có thể cắt một hình tròn giấy màu đỏ to bằng đồng xu dán vào giữ gương, trên giấy đó viết “Hóa giải đại cát” thì có thể hóa giải.

9. Không nên treo 2 gương đối diện
Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà, gây bất lợi cho sức khỏe.

Trên đây là 9 điều cần tránh khi bài trí gương trong nhà. Thường xuyên theo dõi những bài viết trên Kiến trúc Xuân Thành để biết thêm những kiến thức về phong thủy nhà ở nhé. 

 
 

Sự kiện