Tin tức

Trang chủ / Hướng dẫn cách đặt bàn trà lớn trong phòng khách hợp phong thủy

Hướng dẫn cách đặt bàn trà lớn trong phòng khách hợp phong thủy

Cập nhập 21 Tháng Chín, 2018

 

Nếu bạn đang có ý định sử dụng bàn trà lớn để trang trí cho phòng khách của mình thì hãy tham khảo cách bố trí lựa chọn bàn trà phù hợp phong thủy ở bài viết dưới đây, giúp cho ngôi nhà thêm phần tươi sáng mang lại vượng khí cho cả căn nhà nhé.

 

Có nên bố trí bàn trà lớn trong phòng khách?

 

Bàn trà từ lâu trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách của gia đình. Bàn trà được trang trí trong phòng khách vừa là vật trang trí đồng thời cũng giúp cân bằng hài hòa giữa nội thất trong nhà và các yếu tố phong thủy ngũ hành.

 

Hướng dẫn cách đặt bàn trà lớn trong phòng khách hợp phong thủy 01

 

Bởi theo phong thủy, ghế sofa tượng trưng là chủ, bàn trà là khách do đó sofa cao hơn là núi, bàn trà là nước. Núi và nước hợp với nhau mới hợp vỡi lẽ phong thuỷ.

 

4 mẹo đặt bàn trà lớn phù hợp trong phòng khách

 

Thứ nhất, nên chọn bàn trà thấp và bằng phẳng. Và khi ngồi trên ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối là phù hợp nhất.

 

Hướng dẫn cách đặt bàn trà lớn trong phòng khách hợp phong thủy 02

 

Thứ hai, ghế sofa được coi là chủ nên phải được thiết kế to cao hơn, còn bàn là khách nên phải thấp nhỏ. Bàn trà mà có diện tích quá lớn sẽ bị chê mang ý nghĩa là khách lấn át chủ. Tốt nhất là nên thay bàn trà khác vừa tạo ra nét đẹp cho căn phòng mà không gây chướng mắt.

 

Hướng dẫn cách đặt bàn trà lớn trong phòng khách hợp phong thủy 03

 

Thứ ba, bàn trà nên được đặt phía trước hoặc 2 bên đối xứng nhau của ghế sofa. Chúng có thể được dùng để bày ấm chén uống trà, mỗi khi có khách ghé thăm gia chủ có thể rót trà hoặc rượu khá là thuận tiện.

 

Thứ tư về hình dáng bàn trà, bạn nên chọn bàn trà là hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn cũng được nhưng lưu ý không nên dùng bàn trà có góc nhọn.

 

Hướng dẫn cách đặt bàn trà lớn trong phòng khách hợp phong thủy 04

 

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đọc, đặc biệt là khi bạn muốn trang trí cho phòng khách của gia đình bàn trà lớn để tiếp khách.

 

Xem thêm: Tin tức, phong thủy, mẫu nhà đẹp

Sự kiện