Tin tức

Trang chủ / Làm sao để xây dựng giếng trời hợp phong thủy?

Làm sao để xây dựng giếng trời hợp phong thủy?

Cập nhập 19 Tháng Chín, 2018

 

Giếng trời được coi là phần quan trọng trong những thiết kế nhà ống hiện nay. Bởi nó giúp lưu thông không khí trong nhà, thu hút khí trời từ bên ngoài vào đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng trong ngôi nhà của bạn. Nhưng làm thế nào để xây dựng giếng trời vừa đẹp vừa phù hợp với phong thủy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Làm sao để xây dựng giếng trời hợp phong thủy 01

 

Giếng trời nên đặt ở cung tốt

 

Thứ nhất, giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: Một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này.

 

Thứ hai, khi xây giếng trời phải tuân theo luật âm dương và xây giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.

 

Làm sao để xây dựng giếng trời hợp phong thủy 02

 

Nên kết hợp giếng trời và tiểu cảnh

 

Thứ ba, việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

 

Thứ tư, giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Bên cạnh đó giếng trời cũng phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.

 

Làm sao để xây dựng giếng trời hợp phong thủy 03

 

Thứ năm, nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh; Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

 

Xem thêm: Biệt thự 2 tầng hợp phong thủy, biệt thự 3 tầng đẹp, biệt thự 1 tầng nhà vườn

 

Sự kiện