Tin tức

Trang chủ / Lưu ý gì khi bài trí phòng khách để thần tài gõ cửa?

Lưu ý gì khi bài trí phòng khách để thần tài gõ cửa?

Cập nhập 26 Tháng Chín, 2018

Việc bài trí phòng khách nếu áp dụng đúng theo các quy tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ có được sự nghiệp thành công, tình duyên hạnh phúc và đặc biệt là tài vận may mắn. Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để giúp phòng khách nhà bạn đúng phong thủy, thu hút lộc tài trong năm.

 

 

1.    Không để tủ giày dép quá cao

Tủ, kệ để giầy dép ở cạnh cửa không nên để cao quá hông của người lớn bởi khi thay giầy dép sẽ có nhiều bụi bẩn, đây được coi là những uế khí sẽ gây ra những ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

 

2. Giữ cho nhà sạch sẽ, ngăn nắp

Bạn phải luôn giữ cho phòng khách nhà mình được gọn gàng, ngăn nắp, tránh để bừa bộn đồ đạc vì đây là không gian trung tâm của những cuộc trò chuyện, trao đổi của gia đình và với khách. Điều này không chỉ thể hiện tâm ý của chủ nhà mà còn giúp tài vận của gia đình được tăng cường.

 

3. Phòng khách phải có ánh sáng đầy đủ

Khi bài trí phòng khách bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc “phòng khách sáng, phòng ngủ tối”, vì vậy ánh sáng phòng khách cần phải đầy đủ. Ngoài ra theo phong thủy nếu luồng không khí trong phòng khách lưu thông sẽ giúp vượng khí trong nhà được luân chuyển, tài vận của gia đình sẽ tăng lên trông thấy.

 

4. Sàn nhà phải chắc chắn

Sàn nhà hay nền nhà được coi là nền móng cho mọi sự của gia đình vì vậy nền phòng khách nói riêng cũng phải có sự chắc chắn và kiên cố. Nếu nền phòng khách bị nứt vỡ, hỏng hóc thì phải được sửa chữa thật kịp thời. Trong thời tiết mùa đông, nếu nền đá quá lạnh lẽo thì bạn có thể “khoác” lên đó một tấm thảm thật ấm áp.

 

5. Bể cá trang trí vừa phải

Theo phong thủy, bể cá cảnh hay bon sai có tác dụng khai tài tuy nhiên bạn không nên lạm dụng đặt quá nhiều trong phòng khách vì sẽ khiến cho độ ẩm phòng khách quá cao, thậm chí làm cho phản tác dụng phong thủy.

 

6. Không nên bài trí phòng khách quá nhiều đồ dùng

Bạn không nên bày quá nhiều đồ dùng, vật dụng trong phòng khách đặc biệt với những căn phòng hạn chế về diện tích và không gian. Điều này chỉ thêm khiến cho người ở trong đó có cảm giác bí bách và cũng không tốt cho việc tăng tài vận.

 

7. Đặt bàn ghế tiếp khách đúng vị trí

Trong phòng khách không thể thiếu bàn ghế tiếp khách, nếu như không đặt đúng vị trí, đúng hướng sẽ khiến cho khí vận và tài vận của gia chủ bị suy giảm. Vị trí đặt bàn ghế tiếp khách tốt nhất là nằm ở giữa phòng, gần với hướng tài vận là ban thờ hoặc nơi cúng Thần tài. Cách bài trí phòng khách như vậy không chỉ giúp tài vận được tăng lên mà sức khỏe cũng được tăng cường.

 

8. Bước vào cửa là phòng khách

Trong ngôi nhà, phòng khách là nơi dành để đón tiếp khách khứa, bạn bè, người thân vì vậy một ngôi nhà hợp phong thủy nhất là khi sau khi bước qua cửa chính là phòng khách. Thực tế cho thấy nhiều gia đình khi vào nhà sẽ phải đi qua các khu vực phòng bếp, phòng ngủ mới đến được nơi tiếp khách. Cách trang trí phòng khách như vậy khiến cho không có sự tách biệt rõ ràng, cuộc sống cũng mất đi sự riêng tư và việc kinh doanh dễ mắc sai sót và mất phương hướng.

 

Trên đây là 8 điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách để gia đình có được nhiều may mắn và tài lộc theo Phong thủy. Thường xuyên theo dõi những bài viết trên kientrucxuanthanh.com để biết thêm những kiến thức về phong thủy nhà ở nhé. 

Sự kiện