Tin tức

Trang chủ / Mẹo nhỏ để bài trí góc học tập cho bé yêu

Mẹo nhỏ để bài trí góc học tập cho bé yêu

Cập nhập 26 Tháng Năm, 2018

 

 

Góc học tập là một nơi rất quan trọng ảnh hưởng đến niềm say mê học hành và tạo cảm hứng học cho con. Dưới đây là một số điều nên và cần tránh khi sắp xếp và trang trí phòng học cho bé.

 

1. Không để phòng học quá rộng

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 1: Phòng ngủ của các bé không nên quá rộng

 

Xét về mặt cảm quan, khi ở trong một căn phòng quá rộng sẽ khiến con người có cảm giác cô đơn, không an toàn và mất thăng bằng hơn một căn phòng có diện tích vừa phải. Theo phong thủy, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học.

 

2. Tránh dùng màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ quá nhiều

 

Không thể phủ nhận được màu sắc có ảnh hưởng lớn đến việc tập trung cho công việc. Nếu sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ quá nhiều sẽ gây ức chế, có thể khiến bạn bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng. Màu lục, màu trắng và vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 2: Sơn tường màu đỏ khiến trẻ nhỏ dễ bị mất tập trung

 

3. Tránh đồ nội thất rườm rà

 

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 3: Những vật dụng rườm rà, màu sắc lòe loẹt dễ khiến cho trẻ em có xu hướng chú ý và hướng mắt về nó,

rất dễ bị phân tâm.

 

Căn phòng dành cho học tập và làm việc thì phải tạo được không khí thoải mái và tỉnh táo cho người dùng, vì vậy bạn nên chọn những nội thất có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng và phục vụ cho việc học tập nghiên cứu.

 

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 4: Tránh các loại gạch ốp có màu sắc quá sặc sỡ, vì nó sẽ khiến người học dễ rơi vào tâm trạng chán nản.

 

Đối với sàn của phòng học, bạn có thể tùy ý chọn các loại chất liệu và màu sắc tạo sự thân thiện, nhẹ nhàng như gỗ, gạch ốp… Mách nhỏ cho bạn là khi mùa đông giá lạnh tới, bạn hãy lựa chọn thêm tấm thảm nhỏ xinh đặt phía dưới bộ bàn ghế để khu vực học và làm của mình trở nên ấm áp hơn nhé.

 

4. Ánh sáng quan trọng nhất là chiếu sáng góc

 

Nếu như những không gian khác cần chiếu sáng tổng thể và cả chiếu sáng góc thì không gian làm việc, học tập hằng ngày của bé chỉ cần đến chiếu sáng góc. Hãy tạo ánh sáng dễ chịu, tạo vùng ánh sáng để mắt của bé không bị mỏi và việc học tập cũng được tập trung hơn.

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 5: Ánh sáng trong phòng học là điều vô cùng quan trọng mà bạn đặc biệt phải lưu tâm.

 

5. Trang trí phòng để kích thích tinh thần học hỏi

 

Tất nhiên là chúng ta không thể bỏ qua bước trang trí, việc ngồi học và làm việc ở một căn phòng xinh đẹp cũng khiến tinh thần thư thái hơn, nhưng “xinh đẹp” theo kiểu nào mới là vấn đề cần bàn ở đây. Hãy chọn phong cách thiên nhiên với nhiều màu xanh cho căn phòng, vì màu xanh của thiên nhiên có tác dụng xoa dịu và giảm mệt mỏi cho mắt.

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 6: Nên chọn phong cách thiên nhiên với nhiều màu xanh cho căn phòng

 

6. Tránh đặt nhiều đồ điện tử trong phòng

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 7: Đặt nhiều điện tử trong phòng dễ bị nhức đầu, tổn hại đến tinh thần

 

Phòng học và làm việc thường cần đến sự yên tĩnh và tập trung. Việc đặt đồ điện tử quá nhiều trong phòng sẽ sinh ra bức xạ điện tử làm cho người học và làm việc trong phòng dễ bị nhức đầu, tổn hại đến tinh thần. Bên cạnh đó, bạn sẽ rất dễ phân tâm nếu như chiếc điện thoại cứ có tin nhắn tới, máy chơi game hấp dẫn trước mặt, máy điều hóa cứ kêu tít tít, …

 

7. Tránh để phòng bừa bộn

 

mẹo nhỏ bài trí góc học tập cho bé yêu

 

Ảnh 8: Không nên để phòng trong tình trạng bừa bộn

 

Bước vào phòng học, phòng làm việc có cách bài trí khoa học, gọn gàng sẽ giúp cho con người luôn thư thái, đầu óc minh mẫn, hạn chế được sự nóng giận, bức bối. Không nên để phòng trong tình trạng bừa bộn sẽ khiến việc học tập, làm việc không đạt được hiểu quả như mong muốn.

 

Xem thêm: 6 đồ không nên đặt trong phòng ngủ của trẻ

 

Xem thêm: Tin Tức

 

 

Sự kiện